Chọn kính mát phù hợp với gương mặt và màu tóc

Chỉ cần thực hiện chọn kính theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa bối rối khi chọn gọng kính để làm tôn thêm vẻ đẹp khuôn mặt hoàn hảo của bạn.

Mắt kính ngày nay đã trở thành phụ kiện thời trang luôn hot nhất và không thể thiếu được của những cô nàng sành điệu. Nhưng do mắt kính có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau nên việc lựa chọn được một gọng kính phù hợp luôn là một công việc khá khó khăn. Kính mắt ngày nay đã trở thành món phụ kiện hot và không thể thiếu với những người sành điệu.

1. Xác định nhu cầu mua mắt kính của bạn

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn quyết định mua một hoặc vài chiếc kính cho bản thân. Bạn có thể cần mua mắt kính để phục vụ cho công việc, hoặc mua kính để đi chơi buổi tối, mua mắt kính đi biển… Vì thế cần phải xác định chính xác nhu cầu mua mắt kính của bạn thì từ đó mới cho bạn lựa chọn gọng kính một cách dễ dàng nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn. Đối với những chiếc mắt kính phục vụ cho công việc, bạn nên chọn gọng kính có phong cách đơn giản. Đối với những chiếc kính để đi chơi buổi tối và ngày cuối tuần, bạn cần một khung kích có phong cách cực kỳ hiện đại và cực kỳ nữ tính, táo bạo hơn

2. Hình dáng khuôn mặt và gọng kính.

Hình dạng khuôn mặt của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định loại khung hình kính sẽ phù hợp với bạn. Điều này vừa giúp làm nổi bật hình dạng khuôn mặt bạn, khiến bạn ấn tượng và quyến rũ hơn trong những chiếc mắt kính đa dạng.
- Mặt tròn: Người có khuôn mặt tròn nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc hình chữ nhật có kích cỡ hơi lớn hơn so với kích thước khuôn mặt bạn.
- Mặt vuông: Người có khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc tròn. Kích thước gọng kính có thể lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng kích thước khuôn mặt bạn.

3. Màu da và gọng kính

Màu da cũng là một trong những lưu ý rất quan trọng để bạn xác định màu khung và gọng kính. Tất cả các hình dạng khung và gọng kính thường rơi vào một trong hai màu phổ biến là màu xanh hoặc màu vàng. Theo đó, nếu bạn có làn da trắng thì bạn nên chọn những gọng kính màu xanh hoặc màu hồng. Bạn cũng có thể lựa chọn những gọng kính tối màu để tương phản với làn da trắng. Và nếu bạn có một làn da tối màu, bạn nên chọn khung hoặc gọng kính màu kem, vàng hoặc lựa chọn các tông màu mềm mại.


Hồ Tiến Lộc

Đừng lãng phí hàng ngàn đô la Mỹ cho một đôi kính. Thay vì một đôi kính bạn có thể dùng số tiền đó mua sắm được nhiều hơn và có thể thay thế trong trường hợp cần thiết


Bình luận
Hà Cẩm Thư

11:45, 22/12/2016

Mắt kính sẽ che chở được cho đôi mắt Đúng như vậy, tiêu chuẩn này là điều ai cũng cần ghi nhớ khi chọn mua kính. Dù màu sắc kiểu dáng nào thì phần mắt kính phải che phủ được đôi mắt của bạn. Tránh trường hợp mắt kính quá nhỏ so với độ rộng của bề ngang cung mày, hốc mắt.
Hồ Tiến Lộc

19:37, 20/12/2016

Có thể ngăn chặn được 99% tác hại của tia UV Dù chỉ coi kính là món phụ kiện thời trang đi nữa thì bạn cũng cần phải hết sức quan tâm đến chất lượng của nó. Mắt kính “đỏng đảnh” hơn túi xách, giầy dép khá nhiều. Bạn có thể thoải mái chọn túi thời trang muôn màu sắc mà không cần quá quan tâm tới chất liệu làm nên nó.
Để lại bình luận